Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format

Mặc dù rất nhiều khách hàng đã chăm chỉ sao lưu dữ liệu nhưng vẫn không thể bảo vệ được 100% dữ liệu an toàn bởi lỗi phần mềm, lỗi vật lý, lỗi người dùng rất khó đoán và khó phòng tránh. Vậy liệu có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format?

Với sự phát triển của khoa học, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, xóa, lỗi logic thậm chí là hỏng cơ, hỏng đầu từ. Quan trong là người cứu dữ liệu bằng cách nào. Không ít người mất dữ liệu biết rằng cứu dữ liệu ổ cứng bị format có thể được thực hiện bằng chương trình thứ 3 hoặc thiết bị chuyên dụng để đọc dữ liệu. Vấn đề là lựa chọn phần mềm nào mới hiệu quả và an toàn cho người mất dữ liệu?

khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format

1. Lựa chọn phần mềm phục hồi dữ liệu

Trong hàng trăm hàng nghìn phần mềm cứu dữ liệu được giao bán, quảng cáo trên mạng thì đâu mới là chương trình mang lại hiệu quả thực sự? Đầu tiên hãy vạch một số ý chính để xác định đâu sẽ là chương trình đủ điều kiện và nên lựa chọn để cứu dữ liệu sau khi đã format ổ cứng.
• Phần mềm có tính năng mạnh mẽ, đáp ứng được các nguyên nhân mất dữ liệu logic
• Phần mềm có liên hệ để hỗ trợ hoặc nghe phản hồi từ người dùng
• Không lựa chọn phần mềm crack, phần mềm miễn phí vì sẽ không được trải nghiệm hết tính năng của chương trình.
Dựa vào 3 điều kiện chính trên này, chúng tôi sẽ dưới thiệu phần mềm Easy Drive Data Recovery – đây là một sản phẩm phần mềm phục hồi dữ liệu, đáp ứng các file bị xóa hoặc bị mất mà không bị hư hỏng. Thậm chí khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, cài đặt lại hệ thống mất dữ liệu. Trong bất kỳ trường hợp nào, Easy Drive Data Recovery có thể cung cấp một trong những giải pháp phần mềm phục hồi dữ liệu hàng đầu trên thị trường. Nó kết hợp một thuật toán đặc biệt, được gọi là tìm kiếm Dữ liệu RAW, cho phép tìm kiếm gần 100 loại tệp và chương trình hoạt động với tất cả các loại thiết bị lưu trữ, miễn là chúng được nhận dạng.

2. Các bước khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format bằng Easy Drive Data Recovery

Bước 1: Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Easy Drive Data Recovery về máy tính. Hãy đảm bảo máy tính của bạn không bị nhiễm virus hay phần mềm độc hại nào khác.
Bước 2: Cài đặt phần mềm trên máy, các bước thực hiện đơn giản, chỉ cần nhấn “next” theo mặc định của phần mềm.
Bước 3: Sau khi đã cài đặt phần mềm xong, bạn hãy khởi động nó lên và vào giao diện chính. Trong ô tìm kiếm trên cùng bên trái có vị trí để lựa chọn thiết bị/ phân vùng đã bị mất dữ liệu.
Bước 4: Chọn chính xác vị trí mất dữ liệu rồi nhấn vào “scan” để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format.

phần mềm Easy Drive Data Recovery
Bước 5: Thời gian phần mềm tìm kiếm dữ liệu sẽ mất khoảng vài phút. Sau khi kết thúc tìm kiếm, bạn sẽ thấy các thông tin dữ liệu được liệt kê. Với những file có dấu chấm vàng là khả năng khôi phục lại thấp, file màu xanh là tỷ lệ lấy lại cao.
Bước 6: Tích và những dữ liệu muốn khôi phục và nhấn “recover”. Chương trình sẽ hỏi bạn vị trí lưu dữ liệu mới, bạn chỉ cần tạo một folder mới trên phân vùng khác với phân vùng mất dữ liệu. Nếu bạn vẫn để cùng với phân vùng cũ nó sẽ xuất hiện thông báo dữ liệu có thể bị ghi đè.
Lưu ý: Mọi trường hợp mất dữ liệu đều phải đảm bảo dữ liệu không bị ghi đè thì mới có khả năng cứu thành công data.
Hi vọng qua các bước hướng dẫn cùng những thông tin về khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp người dùng xử lý dễ dàng hơn với các tình huống đang phải đối mặt.

Xem thêm: Phần mềm sửa lỗi ổ cứng

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment