Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format

Mặc dù rất nhiều khách hàng đã chăm chỉ sao lưu dữ liệu nhưng vẫn không thể bảo vệ được 100% dữ liệu an toàn bởi lỗi phần mềm, lỗi vật lý, lỗi người dùng rất khó đoán và khó phòng tránh. Vậy liệu có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format?

Với sự phát triển của khoa học, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, xóa, lỗi logic thậm chí là hỏng cơ, hỏng đầu từ. Quan trong là người cứu dữ liệu bằng cách nào. Không ít người mất dữ liệu biết rằng cứu dữ liệu ổ cứng bị format có thể được thực hiện bằng chương trình thứ 3 hoặc thiết bị chuyên dụng để đọc dữ liệu. Vấn đề là lựa chọn phần mềm nào mới hiệu quả và an toàn cho người mất dữ liệu?

khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format

1. Lựa chọn phần mềm phục hồi dữ liệu

Trong hàng trăm hàng nghìn phần mềm cứu dữ liệu được giao bán, quảng cáo trên mạng thì đâu mới là chương trình mang lại hiệu quả thực sự? Đầu tiên hãy vạch một số ý chính để xác định đâu sẽ là chương trình đủ điều kiện và nên lựa chọn để cứu dữ liệu sau khi đã format ổ cứng.
• Phần mềm có tính năng mạnh mẽ, đáp ứng được các nguyên nhân mất dữ liệu logic
• Phần mềm có liên hệ để hỗ trợ hoặc nghe phản hồi từ người dùng
• Không lựa chọn phần mềm crack, phần mềm miễn phí vì sẽ không được trải nghiệm hết tính năng của chương trình.
Dựa vào 3 điều kiện chính trên này, chúng tôi sẽ dưới thiệu phần mềm Easy Drive Data Recovery – đây là một sản phẩm phần mềm phục hồi dữ liệu, đáp ứng các file bị xóa hoặc bị mất mà không bị hư hỏng. Thậm chí khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, cài đặt lại hệ thống mất dữ liệu. Trong bất kỳ trường hợp nào, Easy Drive Data Recovery có thể cung cấp một trong những giải pháp phần mềm phục hồi dữ liệu hàng đầu trên thị trường. Nó kết hợp một thuật toán đặc biệt, được gọi là tìm kiếm Dữ liệu RAW, cho phép tìm kiếm gần 100 loại tệp và chương trình hoạt động với tất cả các loại thiết bị lưu trữ, miễn là chúng được nhận dạng.

2. Các bước khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format bằng Easy Drive Data Recovery

Bước 1: Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Easy Drive Data Recovery về máy tính. Hãy đảm bảo máy tính của bạn không bị nhiễm virus hay phần mềm độc hại nào khác.
Bước 2: Cài đặt phần mềm trên máy, các bước thực hiện đơn giản, chỉ cần nhấn “next” theo mặc định của phần mềm.
Bước 3: Sau khi đã cài đặt phần mềm xong, bạn hãy khởi động nó lên và vào giao diện chính. Trong ô tìm kiếm trên cùng bên trái có vị trí để lựa chọn thiết bị/ phân vùng đã bị mất dữ liệu.
Bước 4: Chọn chính xác vị trí mất dữ liệu rồi nhấn vào “scan” để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format.

phần mềm Easy Drive Data Recovery
Bước 5: Thời gian phần mềm tìm kiếm dữ liệu sẽ mất khoảng vài phút. Sau khi kết thúc tìm kiếm, bạn sẽ thấy các thông tin dữ liệu được liệt kê. Với những file có dấu chấm vàng là khả năng khôi phục lại thấp, file màu xanh là tỷ lệ lấy lại cao.
Bước 6: Tích và những dữ liệu muốn khôi phục và nhấn “recover”. Chương trình sẽ hỏi bạn vị trí lưu dữ liệu mới, bạn chỉ cần tạo một folder mới trên phân vùng khác với phân vùng mất dữ liệu. Nếu bạn vẫn để cùng với phân vùng cũ nó sẽ xuất hiện thông báo dữ liệu có thể bị ghi đè.
Lưu ý: Mọi trường hợp mất dữ liệu đều phải đảm bảo dữ liệu không bị ghi đè thì mới có khả năng cứu thành công data.
Hi vọng qua các bước hướng dẫn cùng những thông tin về khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp người dùng xử lý dễ dàng hơn với các tình huống đang phải đối mặt.

Xem thêm: Phần mềm sửa lỗi ổ cứng

Ổ cứng bị chết cơ, Nguyên nhân và giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Bất kỳ ai gặp phải các sự cố về ổ cứng chắc hẳn đều có phản ứng hoảng sợ bởi thực tế quá trình fix lỗi không hề dễ dàng, dữ liệu lưu trong ổ cứng bị mất đi làm ảnh hưởng đến công việc và các hoạt động giải trí liên quan đến máy tính. Ổ cứng bị chết cơ là lỗi phổ biến đối với ổ cứng. Vậy nguyên nhân ổ cứng chết cơ và giải pháp cứu dữ liệu cho ổ cứng chết cơ là gì?

ổ cứng chết cơ

1. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến ổ cứng bị chết cơ

Tất cả các yếu tố như nước, nhiệt độ, rung, sốc có thể gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với ổ cứng trong máy tính và cả ổ cứng di động. Những yếu tố vừa nói trên có thể gây ra thiệt hại vật lý nghiêm trọng cho các bộ phận bên trong ổ cứng. Mọi bộ phận trong ổ cứng đều cực kỳ nhạy cảm, rất dễ hỏng
Do bên trong ổ cứng là hoạt động cơ học nên chỉ cần một tác động nhẹ từ bên ngoài cũng có thể gây ra hỏng ổ cứng và dễ hỏng nhất là đầu từ của ổ cứng. Đầu từ hỏng dễ dấn đến đĩa của ổ cứng bị xước và đĩa xước sẽ làm cho ổ cứng không còn khả năng phục hồi dữ liệu.

Bạn sẽ thấy những dấu hiệu như máy tính bị treo, màn hình xanh, treo màn hình đen, treo trình duyệt, mở tập tin bị chậm, file bị lỗi, máy tự động khởi động lại liên tục… Tất cả các dấu hiệu này đều cảnh báo sự bất ổn của máy tính. Và đó cũng là những dấu hiệu báo ổ cứng của bạn sắp bị chết cơ.

Các thành phần quan trọng đối với một chiếc máy tính phải kể đến đó là nguồn điện, đĩa từ, và những bộ phận cơ học. Việc hỏng một vài chi tiết nhỏ cũng làm chết cả ổ cứng. Do mục đích thương mại, nên tuổi thọ của một chiếc ổ cứng chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 năm. Trong điều kiện sử dụng và bảo quản tốt có thể kéo dài lên đến 5 -7 năm, những trường hợp như vậy thường không có nhiều. Theo thời gian, ổ cứng cũng như các bộ phân cơ học khác cũng có tuổi thọ của nó.
Với trường hợp này, các bạn hãy để ý thật kỹ những tiếng ồn lạ như tít tít, lọc cọc… đây chính là dấu hiệu quan trọng cảnh báo ổ cứng của bạn sắp hỏng. Khi gặp như vậy, bạn không nên cắm thử điện vì càng cố cắm thử điện đĩa càng bị xước, có thể mất cơ hội lấy lại dữ liệu vĩnh viễn.
Những nguyên nhân khác như bị sốc nguồn, những máy tính sử dụng trong môi trường có điện áp không ổn định thường xảy ra tình trạng máy bị tắt nguồn đột ngột dẫn đến ổ cứng bị hỏng. Còn chưa kể đến trường hợp thiết bị lưu trữ bị người khác cố ý phá hoại.
Người dùng cần được biết những nguyên nhân dẫn đến ổ cứng chết cơ, để có những kế hoạch trong quá trình sử dụng thiết bị. Từ đó giảm tối đa nhất những rủi rỏ về mất dữ liệu, chi phí và công sức người dùng.

2. Giải pháp khôi phục dữ liệu ổ cứng chết cơ.

Ổ cứng bị chết cơ là một trong những trường hợp cứu dữ liệu khó, không đơn giản như ổ cứng bị mất dữ liệu do lỗi logic như xóa nhầm, format, virus mất dữ liệu… người dùng cũng có thể khôi phục được bằng cách sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu là bạn có thể lấy lại được dữ liệu đã bị mất.

Việc mở cơ ổ cứng không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng ổ cứng thêm nặng, khả năng phục hồi dữ liệu thấp và có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu vĩnh viễn. Do bên trong ổ cứng là môi trường chân không nếu mở ổ cứng trong môi trường bình thường sẽ dẫn đến các hạt bụi li ti bám vào bề mặt đĩa làm cho đãi bị trầy xước.

ổ cứng bị chết cơ

Để khôi phục dữ liệu ổ cứng chết cơ đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cũng như kỹ thuật cao và đầu tư máy móc hiện đại. Vì vậy để khôi phục dữ liệu ổ cứng bị chết cơ bạn phải nhờ đến chuyên gia về ổ cứng hay công ty cứu dữ liệu.

 • Lưu ý: Khi ổ cứng có hiện tượng không nhận, khả năng cao là ổ cứng bị chết cơ. Chính vì vậy khi ổ cứng không nhận bạn không nên cắm điện thử nhiều lần. Việc cắm điện thử nhiều lần sẽ dẫn đến bề mặt đĩa trong ổ cứng bị trầy xước. Khả năng cứu dữ liệu sẽ tỉ lệ nghịch với số lần cắm điện thử. Như vậy nếu ổ cứng xuất hiện lỗi các bạn nên dừng cắm điện thử để có thể khôi phục toàn vẹn dữ liệu.

3. Cách phòng tránh mất dữ liệu do ổ cứng chết cơ

Để ổ cứng không bị rơi vào tình trạng chết cơ người dùng cần cẩn thận khi sử dụng, tránh va đập nhất là ổ cứng di động và ổ cứng nằm trong laptop. Do tính chất mang đi mang lại nên những dòng ổ cứng HDD bị va đập dễ bị hỏng. Tắt thiết bị trước khi di chuyển, thường người dùng có thói quen không tắt laptop khi di chuyển như vậy rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng HDD. Đối với ổ cứng di động không nên rút nóng, cần eject trước.

Để tránh mất dữ liệu do ổ cứng bị chết cơ hoặc bất kỳ tình trạng mất dữ liệu nào của ổ cứng bạn cần có phướng án sao lưu dữ liệu. Đây là phương án được các chuyên gia khuyên dùng có thể backup sang ổ cứng di động hoặc lưu trữ đám mây…

Tham khảo: Giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi

 

Fix lỗi màn hình xanh chết chóc trong windows 10

Lỗi màn hình xanh rất phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính, bất kỳ khi nào bạn rơi vào tình trạng này thì đó là một ngụy cơ thông báo trước sự “ra đi” vĩnh viễn của chiếc máy tính. Liệu có thể fix lỗi màn hình xanh chết chóc không? Để trả lời chính xác câu hỏi này, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về lỗi màn hình xanh chết chóc trước đã.

1. Tổng quan về lỗi màn hình xanh chết chóc – Blue Screen of Death.Fix lỗi màn hình xanh chết chóc

Blue Screen of Death – màn hình xanh chết chóc, được viết tắt là BSOD, còn được gọi là lỗi Stop Error. Lỗi này có thể xuất hiện bất cứ khi nào windows bị phát hiện ra một lỗi nào đó nghiêm trọng mà không thể tự động phục hồi được. Trong những trường hợp đó, thường máy tính sẽ tự động tắt đi, và tự khởi động lại để giảm bớt thiệt hại về phần mềm và cả phần cứng.
Bất kỳ phiên bản nào của windows cùng sẽ phải đối mặt với những trường hợp BSOD, có thêt ít hoặc nhiều lần bao gồm cả trong windows 10. Ngay sau khi máy tự khởi động nó sẽ xuất hiện màn hình xanh, nó cũng có thể xuất hiện ngay sau khi đăng nhập và cập nhật trình điều khiển, cập nhật hệ thống, nâng cấp hệ điều hành…. Lỗi này thường rất mất thời gian, có khi không thể truy cập được. Do vậy bạn cần tìm cách tốt nhất để Fix lỗi màn hình xanh chết chóc.

2. Đặc điểm cơ bạn nhận biết lỗi màn hình xanh

• Lỗi màn hình xanh trong windows 10 thường xuất hiện với các dòng chữ màu trắng, nền chữ xanh dương.
• Có trường hợp, nó chỉ là những khoảng xanh trống với chỉ các chấm trắng xoay xoay theo vòng tròn cùng dòng chữ “Just a moment…” mà thực tế bị load cả tiếng không xong.
• Có trường hợp lỗi treo màn hình xanh, sẽ thấy kín mít toàn dòng chữ trắng
Những trường hợp máy tính xuất hiện lỗi màn hình xanh chết chóc có thể chỉ một lần, có thể vài lần nhưng có người lại gặp phải suốt trong quá trình khởi động lại máy tính.

Câu hỏi nhiều người dùng đặt ra là tại sao lỗi này lại xuất hiện?

3. Nguyên nhân máy tính bị màn hình xanh trong windows 10

Nguyên nhân liên quan đến phần cứng: Do thiết bị phần cứng ngoài cài đặt không đúng cách, một hoặc một vài thiết bị phần cứng đang bị hỏng như Ram, CPU, ổ cứng trong… hoặc cũng có thể do phần cứng mới không tương thích với BIOS.
Nguyên nhân liên quan đến phần mềm: Không đủ không gian trống trên phân cùng cài đặt windows, Driver của phần cứng bị lỗi thời đặc biệt là các trình điều khiển đồ họa, cài đặt hoặc cập nhật windows không tương thích, virus tấn công, các tệp khởi động bị hỏng, các tệp hệ thống bị lỗi, BIOS lỗi thời, BIOS cấu hình sai…
Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình xanh chết chóc. Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sửa chữa.

4. Fix lỗi màn hình xanh chết chóc trong windows 10Fix lỗi màn hình xanh chết chóc

Trước khi tiến hành fix lỗi BSOD bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu hữu ích được lưu trong phân vùng càn đặt windows nhằm tránh mất mát dữ liệu. Đây được xem như là bước đầu tiên để bắt tay vào Fix lỗi màn hình xanh chết chóc.
Hầu hết Windows 10 Stop Errors xuất hiện khi khởi động, một số trong đó có thể được cố định sau khi khởi động lại, nhưng trong hầu hết các tình huống bạn sẽ bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động lại và phải tự tắt máy tính xuống.

 • Nếu Windows 10 treo màn hình xanh sau khi bạn cài đặt bản cập nhật. Xem các giải pháp sau và chọn đúng nhất: Lựa chọn phím cửa sổ windows, chọn settings =>update & security => Advanced options => View your update history => Uninstall updates. Tại giao diện này, vui lòng nhấp chuột phải vào bản cập nhật có thể gây BSOD và Gỡ cài đặt nó.
 • Nếu bạn đang mắc kẹt trong vòng lặp đi lặp lại của BSOD thì cần phải gỡ cài đặt windows bản cập nhật hoặc thoát khỏi chế độ safe mode.
 • Nếu lỗi do virus gây ra, bạn cũng cần phải cài đặt lại hệ điều hành và chuẩn bị sẵn sàng một phần mềm diệt virus để cài lên máy tính.

Còn nếu lỗi do ổ cứng gây ra, bạn hãy mang ổ cứng đến trung tâm cứu dữ liệu để lấy các tập tin quan trọng và mua ngay một ổ cứng mới để thay thế sử dụng.
Với mỗi trường hợp sẽ có một các xử lý phù hợp và dễ dàng nhất để mọi người dùng có thể tự áp dụng thành công. Tuy nhiên, để fix lỗi màn hình xanh chết chóc bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề. Trong mọi trường hợp không xác định được căn nguyên của tình trạng đang gặp phải, bạn hãy mang ổ cứng đến trung tâm chuyên máy tính để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm:
Tại sao ổ cứng HDD bị lỗi?
Cách sửa máy tính tại nhà khi máy tính bị lỗi

Giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi, ổ cứng kêu lạch cạch

Ổ cứng là thiết bị lưu trữ với dung lượng lớn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nó chính là giải pháp tuyệt vời, tuy nhiên nó là thiết bị không được gắn cố định và với kích thước vừa tầm nên rất dễ dàng bị đánh rơi. Vậy giải pháp nào để cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi, ổ cứng kêu lạch cạch? cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ổ cứng có nhiều nguy cơ bị rơi

Mọi thiết bị lưu trữ đều được thiết kế tính năng chống sốc từ nhà sản xuất, nhưng những tác động bên ngoài vào ổ cứng là khó tránh khỏi những tổn thương. Một ổ cứng HDD được cấu tạo từ bộ phận truyền động bao gồm những bộ phần chính như motor, đĩa từ, đầu đọc… những bộ phận đó sẽ được lắp trong một môi trường đặc biệt khác hoàn toàn với môi trường bình thường chúng ta đang hít thở.

Trên mặt đĩa lưu trữ được bao phủ bởi một lớp từ tính để đảm bảo bụi bặm hay các bộ phận khác hoạt động đọc và ghi dữ liệu ổn định.
Nếu bị tác động vật lý vào ổ cứng sẽ làm cho đầu từ chạm vào mặt đĩa gây ra đĩa xước, đầu từ bị cong, vênh tất cả đều làm hỏng ổ cứng đồng thời gây mất dữ liệu. Có trường hợp rơi mạnh còn gây ra tình trạng đĩa kêu lọc cọc.cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi

Mức độ thiệt hại khi ổ cứng bị rơi

 • Ổ cứng đang không hoạt động bị rơi sẽ bị thiệt hại nhẹ hơn
 • Rơi càng cao thì ổ cứng càng bị thiệt hại nặng nề thậm chí là vỡ đĩa từ
 • Với laptop làm rơi không chỉ thiệt hại về main mà còn ảnh hưởng đến ổ cứng

Dấu hiệu sau khi ổ cứng bị rơi

 • Kêu lọc cọc
 • Không nhận ổ/ không kết nối được với máy tính
 • Cắm không lên
 • Cắm có lên, nhưng chỉ sáng được trong ít phút, phát ra tiếng kêu lạ (xoẹt xoẹt, rì rì…) sau đó là bị chết hẳn.

Giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi, kêu lạch cạch

Giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi tốt nhất là mang ổ cứng đến công ty khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp. Cứu dữ liệu ổ cứng bị tác động vật lý rất khó và phức tạp nó đòi hỏi những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bên cạnh đó cũng cần phải tìm trung tâm cứu dữ liệu được trang bị đầy đủ với phòng lab đạt tiêu chuẩn, máy móc hiện đại thì mới có thể xử lý được những trường hợp ổ cứng bị đánh rơi.

Nguyên tắc cứu dữ liệu ổ cứng bị rơi

– Sau khi bị đánh rơi nếu ổ cứng bị kêu lọc cọc thì chắc chắn là máy tính sẽ không nhận, nên bạn không được cố kết nối hoặc cắm điện. Có rất nhiều người thực hiện cắm điện để thử vận may xem có lên hay không, nhưng vô tình hành động này lại là một sai lầm nghiêm trọng.

– Trường hợp ổ cứng không bị kêu lọc cọc, bạn chỉ nên thử cắm điện 1 đến 2 lần chứ tuyệt đối không được cắm nhiều hơn. Nếu ổ cứng vẫn nhận là sáng cũng không nên sao chép thêm bất kỳ dữ liệu nào vì nó rất dễ bị ghi đè, rất dễ chết đột ngột, lúc đó sẽ làm dữ liệu mất vĩnh viễn.

– Khi ổ cứng không nhận, không được tự ý mở cơ, trong đó là môi trường đặc biệt, chỉ cần một hạt bụi nhỏ li ti (mắt thường không thể nhìn thấy) bay vào thôi là cũng có nguy cơ làm cho mặt đĩa bị xước.

Nếu chẳng may ổ cứng bị đánh rơi thì hãy bình tĩnh, gói gọn lại cẩn thận rồi mang đến trung tâm dữ liệu để được trợ giúp. Hiện nay có nhiều trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ tại Hà Nội uy tín cho người dùng lựa chọn. Tuyệt đối không tự ý cứu dữ liệu, tự ý sửa chữa và tháo cơ. Không có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại cùng kinh nghiệm và kiến thức của người có kinh nghiệm thì sẽ chỉ làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Đánh giá phần mềm khôi phục dữ liệu – MiniTool Power Data Recovery

Trong những phần mềm khôi phục dữ liệu mà bạn tìm kiếm, thì có thể đặt niềm tin vào phần mềm MiniTool Power Data Recovery. Về cơ  bản nó có thể khôi phục các tập tin đã xóa, các phân vùng bị mất, phân vùng bị hỏng, đĩa CD/ DVD, những thiết bị di động.

Thậm chí đối với thiết bị lưu trữ ngoài khác gặp sự cố mất dữ liệu đều có thể được giải quyết đối với phần mềm MiniTool Power Data Recovery. Nếu các bạn còn đắn đo thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới.

phần mềm khôi phục dữ liệu

1. Cài đặt đơn giản – GUI dễ chịu cho người nhìn

GUI là viết tắt của Graphical User Interface, có nghĩa là Giao diện đồ họa người dùng.  Quá trình thiết lập phần mềm này rất đơn giản, nếu bạn không có chút kinh nghiệm về máy tính cũng có thể hoàn thành được khâu này.

Quá trình cài đặt mất ít thời gian, bạn chỉ cần nhớ là không được cài MiniTool Power Data Recovery trên cùng một ổ đía khác với ổ đĩa bạn muốn khôi phục dữ liệu. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ cứu được dữ liệu khoảng 1GB nếu sử dụng phần mềm phiên bản miễn phí.

Phần mềm này nằm trong một giao diện trực quan và hấp dẫn, khi chạy quét toàn bộ máy tính, các phân vùng bị mất hoặc bị hỏng, phương tiện kỹ thuật số, đĩa CD hoặc DVD sẽ được xác định và chỉ ra các tệp có thể phục hồi được trong đó.

2. Tính năng quét nhanh, quét toàn bộ và phân tích tập tin

Quick scan, full scan and file analysis – (Quét nhanh – quét toàn bộ – phân tích tập tin) là những lệnh giúp tìm kiếm tập tin đã bị xóa một cách đầy đủ nhất, cả kích thước, cả tên thư mục cũng như độ phân giải (độ phân giải là đối với tệp ảnh). Đồng thời quá trình phân tích cũng giúp bạn tìm ra những nguyên nhân dữ liệu bị mất hay RAW, phân vùng bị đè hay bị mã hóa. Phân tích và tìm kiếm được cả thời gian ổ cứng bạn bị gặp lỗi…

phần mềm khôi phục dữ liệu - MiniTool Power Data Recovery

3. Tìm kiếm nâng cao và chế độ xem trước

Người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao để theo dõi các tệp tin cụ thể, cho phép áp dụng bộ lọc nâng cao liên quan đến các phần mở rộng như ngày, giờ, kích cỡ, export và kiểm tra lại một cách kỹ càng nhất có thể. Với phần mềm khôi phục dữ liệu MiniTool đảm bảo mọi dữ liệu của bạn sẽ không bị bỏ xót.

4. Bộ lọc và khôi phục dữ liệu

Khi chạy quét toàn bộ trên phân vùng, thiết bị kỹ thuật hoặc đĩa CD / DVD thì tiện ích này cũng cho phép bạn xác định các loại tệp tin cần xem xét trước, vì vậy bạn có thể chọn thêm hoặc loại bỏ những tài liệu, lưu trữ, đồ họa và hình ảnh, âm thanh và video, email, và các loại tập tin khác bạn cảm thấy không cần thiết. Một khi bạn chỉ định một thư mục đầu ra, bạn có thể hỏi MiniTool Power Data Recovery để tiếp tục công việc tìm kiếm tệp tin, miễn là  đầu ra khác hơn so với nguồn.

5. Đánh giá và kết luận về Đánh giá phần mềm khôi phục dữ liệu – MiniTool Power Data Recovery

MiniTool Power Data Recovery là phần mềm hoạt động rất mượt mà trong những bản thử nghiệm của nhà phát triển mà không hề gây ra lỗi như treo, hỏng, dấu hiệu chậm máy… quá trình thực hiện quét dữ liệu không quá lâu, dung lượng chương trình nhẹ, giao diện trực quan.

phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng đang tìm kiếm ứng dụng khôi phục dữ liệu.

=>>> Xem thêm:

Cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ tại Hà Nội

Phục hồi thẻ nhớ bị lỗi định dạng

Cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ tại Hà Nội

 cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ   Cứu dữ liệu là một vấn đề khá nan giải. Nếu bạn lỡ tay làm mất hoặc do một số nguyên nhân nào khác. Bạn đang tìm kiếm một công ty phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp bởi vì bạn cần phải lấy dữ liệu từ ổ cứng hoặc ổ cứng di động của bạn?Thì trong bài viết này tôi sẽ đưa ra cho các bạn địa chỉ công ty cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ tại Hà Nội. Quy trình khôi phục và những điều cần lưu ý khi bạn đi khôi phục dữ liệu.

Tại sao lại là Công ty cứu dữ liệu tại Hà Nội
Hà Nội là khu đô thị phát triển, là cái nôi của ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy nơi đây xuất hiện công ty cứu dữ liệu đầu tiên. Chi phí cứu dữ liệu sẽ rẻ hơn, chuyên môn cao. Cam kết:
– Thực hiện đúng các quy trình khi khách hàng đi khôi phục.
– Bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.
– Không qua trung gian để tăng phí
Khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất.
Chúng tôi khôi phục tất cả các dữ liệu ổ cứng trên các loại thiết bị bao gồm:
– Ổ cứng HDD, SSD, server raid…
– Windows ( bất kỳ phiên bản windows )
– Apple Mac OS, android, Linux, DOS, UNIX …
– Thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại, camera an ninh…

Các dịch vụ Cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ tại công ty:

– Phục hồi ổ cứng HDD bị định dạng raw, xóa nhầm, ghost nhầm, dữ liệu bị nhiễm bất kì loại virus nào…
– Chuyên phục hồi dữ liệu mọi trường hợp: hư đầu đọc, kêu lạch cạch, bị cháy, rơi vỡ, chết cơ, hỏng đầu từ do bị va đập, bị ẩm ướt, cháy chipset hoặc cháy board, hỏng motor, fdisk, ghi đè…
– Phục hồi files và folders bị mất trong hầu hết các thiết bị lưu trữ như: ổ cứng, Server Raid, HDD SAS, Card SD…
Phục hồi thẻ nhớ bị virus, bị xóa – format.
– Phục hồi server, dữ liệu bị xóa trên server…
Quy trình cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ
Quá trình khôi phục ổ đĩa cứng của chúng tôi đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất và sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành ban đầu của bạn.
Cho dù bạn có loại ổ cứng nào. Chúng tôi sẽ thực hiện chẩn đoán ban đầu miễn phí . Sau khi đánh giá phương tiện truyền thông của bạn và xác định những bước cần thiết để hoàn thành khôi phục ổ đĩa cứng của bạn. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ nhất và tối ưu nhất cho bạn.

Tham khảo: bảng giá khôi phục dữ liệu ổ cứng
Nếu đồng ý phục hồi. Bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau ổ cứng để lưu lại thông tin ổ cứng của mình.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn với báo giá trọn gói . Công việc sẽ không được thực hiện mà không có sự chấp thuận của bạn. Ngay khi bạn phê duyệt việc khôi phục, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thực hiện khôi phục.
Sau đó kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ phục hồi dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật tinh vi và các thiết bị độc quyền và phần mềm. Thời gian trung bình để hoàn thành khôi phục đĩa cứng là 2-3 ngày làm việc, thậm chí các thiết bị ít dữ liệu có thể làm và coppy dữ liệu ngay trong ngày.
Sau khi xác nhận dữ liệu , chúng tôi sẽ copy nó trên một thiết bị lưu trữ để trả lại cho bạn. Nó có thể là một ổ cứng, ổ đĩa flash, hoặc thiết bị lưu trữ của riêng bạn.
Sau khi kết thúc quá trình khôi phục dữ liệu của bạn được lưu lại trong hệ thống 3 ngày để bạn có thể quay lại và lấy nếu như trong quá trình lấy lại dữ liệu bị thiếu.
Hàng nghìn khách hàng đã tới đây và hài lòng với quy trình khôi phục dữ liệu tại đây. Tôi khuyên bạn nên mang ổ cứng của mình trực tiếp tới đây để được tư vấn giá rẻ nhất với bạn.
Không nên qua lời giới thiệu hoặc các trung tâm không uy tín khác. Họ có thể là đơn vị trung gian khiến thiết bị của bạn đội giá khôi phục lên gấp nhiều lần. Hoặc làm tình trạng ổ cứng của bạn tệ hơn và có thể sẽ mất dữ liệu vẫn viễn nếu không có tay nghề cao.

Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng với Wondershare Data Recovery

Mặc dù là một thiết bị phần cứng, nhưng một chút bất cẩn có thể làm cho ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc tệ hơn là mất hoàn toàn dữ liệu. Chủ yếu lý do mất dữ liệu trong ổ cứng là các cơ vật lý, nhưng đôi khi chúng cũng là lỗi của con người. Ví dụ, định dạng ổ đĩa cứng mà không cần sao lưu có thể dẫn đến mất dữ liệu được thu thập trong nhiều năm. Tất cả thông tin cá nhân được lưu trữ trong ổ cứng có thể không cánh mà bay khi bạn không biết làm thế nào để phục hồi các tập tin từ định dạng ổ đĩa cứng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn các lưu ý khi khôi phục dữ liệu ổ cứng.

1. Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị định dạng lại có được không ?

Câu trả lời là có. Dữ liệu có thể phục hồi được sau khi định dạng ổ cứng. Nhưng cũng phụ thuộc vào tình trạng ổ cứng mà bạn có thể lấy lại bao nhiêu % dữ liệu. Điều này là do lý do hệ điều hành, theo mặc định không xóa tất cả các tập tin người dùng đã xóa tạm thời. Thay vào đó, các tệp này sẽ được giữ lại một thời gian và sẽ bị xóa khi hệ điều hành cần để tạo không gian cho các tệp tin đã bị xóa gần đây. Cho đến lúc đó, các tệp này vẫn ở trong bộ nhớ và có thể được phục hồi bằng bất kỳ phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng nào . Vì vậy, nếu bạn đã vô tình định dạng một ổ cứng, bạn có một chút thời gian để sắp xếp mọi thứ. Sử dụng thời gian này để thao tác trên một công cụ phục hồi dữ liệu hiệu quả như Wondershare Data Recovery.

2. Những việc cần làm trước khi khôi phục dữ liệu ổ cứng

Có một số điều cần lưu ý nếu bạn đang lập kế hoạch khôi phục tệp từ định dạng ổ cứng. Bài này nhấn mạnh đến tất cả các yêu cầu và không nên làm như sự thành công của việc thu thập dữ liệu phụ thuộc vào những biện pháp phòng ngừa đơn giản này. Do đó, để phục hồi các tệp tin từ ổ cứng được định dạng, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
Hãy cẩn thận vì không phải bất cứ thứ gì trên ổ cứng mà bạn muốn khôi phục lại cũng được. Điều này là để đảm bảo rằng hệ điều hành không xóa các tập tin đã xóa vĩnh viễn.
Giữ lại phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng . Có rất nhiều lựa chọn tốt sẵn có trên thị trường nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Phục hồi dữ liệu Wondershare do nhiều tính tương thích và các loại tệp được hỗ trợ.

3. Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng với Wondershare Data Recovery

B1. Tải về và cài đặt phần mềm Phục hồi Dữ liệu Wondershare trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn. Khởi động phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng này sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn sẽ tự động được chuyển tiếp tới chế độ Wizard. Sau đó chọn loại dữ liệu muốn khôi phục:
khôi phục dữ liệu ổ cứng
B2. Phục hồi Dữ liệu Wondershare sẽ hỏi bạn về vị trí nơi dữ liệu có thể đã có trước khi bạn xóa / mất nó. Chọn tuỳ chọn thích hợp từ danh sách các trang được cung cấp hoặc chỉ đơn giản chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.
khôi phục dữ liệu ổ cứng
B3. Tiếp theo, Wondershare Data Recovery sẽ yêu cầu bạn chọn loại quét dựa trên sở thích của bạn. Chọn “Kích hoạt tính năng Quét sâu” khi khôi phục tệp bị mất do định dạng hiệu quả hơn. Quá trình quét này có thể mất một thời gian.

khôi phục dữ liệu ổ cứng
B4. Khi Wondershare Hard Drive Data Recovery được thực hiện quét ổ cứng của bạn cho các tập tin bị mất, nó sẽ xem trước tất cả các kết quả cho bạn. Sau đó, bạn có thể chọn các tệp mong muốn mà bạn muốn khôi phục loại bỏ sự cần thiết phải lấy ra một số lượng lớn các dữ liệu không mong muốn. Đơn giản chỉ cần chọn các tập tin mà bạn muốn phục hồi và nhấn “Recover”.
khôi phục dữ liệu ổ cứng
Cuối cùng chỉ cần ngồi và đợi Wondershare Data Recovery lấy lại dữ liệu cho bạn.
Ngoài phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng Wondershare Data Recovery bạn còn có thể chọn rất nhiều những phần mềm khác như Recuva, Mini tool,…