Hướng dẫn phục hồi file đã xóa trên Macbook

Nhiều người sử dụng máy Macbook đều cảm thấy hiệu suất và chất lượng phân giải màn hình cực tốt. Nhưng nếu vô tình bạn xóa nhầm file quan trọng trong ổ cứng thì phải làm thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho người dùng những cách phục hồi file đã xóa trên Macbook thậm chí là sử dụng lệnh Command + Delete để xóa dữ liệu.
Chỉ cần làm theo hướng dẫn ở dưới đây, bạn còn có thể khôi phục file đã trong thùng rác một cách an toàn và hiệu quả.

phục hồi file đã xóa trên macbook

1. Tìm hiểu về phần mềm cứu dữ liệu trên Mac

Nếu bạn đang muốn phục hồi file đã xóa trên Macbook từ ổ lưu trữ đồng thời cũng bị xóa trong thùng rác của máy MAC, bạn cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu phần mềm iSkysoft Recover for Mac (MacOS High Sierra) là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
iSkysoft recover for Mac được biết đến với tốc độ và khả năng quét tất cả các file trong ổ cứng. Nó hỗ trợ đầy đủ các định dạng tệp tin phổ biến như PNG, JPG, MP4, MOV, MKV, MP3, M4A, ZIP, PDF, DOC, DOCX, PAGES, EMAIL, EML …
Tính năng của iSkysoft recover for Mac
– Khôi phục mọi dữ liệu đã mất từ máy Mac, bao gồm ảnh, video, tài liệu, email…
– Phục hồi dữ liệu từ nhiều thiết bị như ổ cứng ngoài, ổ USB, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số, vv…
– Các tính năng quét sâu, quét toàn bộ ổ cứng để tìm kiếm dữ liệu bị mất.
– Khôi phục các file bị mất do nhiều nguyên nhân như bị mất do xóa, định dạng, lỗi hệ thống, nhiễm virus …

2. Các bước hướng dẫn phục hồi file đã xóa trên Macbook

Trước khi bắt đầu quá trình phục hồi file đã xóa trên Macbook các bạn cần lưu ý, khi bị mất dữ liệu không nên sử dụng máy Mac để tránh việc ghi đè dữ liệu lên file đã mất. Tránh việc khôi phục không thành công sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu đã bị mất trong ổ cứng.

phần mềm iSkysoft Recover for Mac

Bước 1: Lựa chọn loại file đã xóa trong thùng rác (Trash)
Tải iSkysoft recover for Mac và cài đặt phần mềm. Khởi chạy chương trình và chọn các loại tệp tin đích từ “Photo”, “Audio”, “Video”, “Email”, “Document” and “Others”. Sau khi lựa chọn xong loại dữ liệu cần khôi phục hãy nhấn vào nút “Next” ở bên dưới cùng bên phải để đi đến giao diện tiếp theo.
Bước 2: Tìm kiếm các file trong Trash
Trong cửa sổ thứ 2, chọn “Trash” cho hệ điều hành Mac OS X và nhấp chuột vào “Start” để bắt đầu quét các file đã xóa khỏi thùng rác.
Bước 3: phục hồi file đã xóa trên Macbook
Tất các các file đã bị xóa sẽ được tìm thấy từ trong thùng rác. Nó được liệt kê ra giống như một cây thư mục con. Bạn có thể click vào để tìm sâu hơn nữa.
Với sự hỗ trợ của tính năng xem trước, bạn có thể nhanh chóng tìm ra các tập tin đã chọn có quan trọng và cần thiết không. Để khôi phục các tệp tin, bạn đánh dấu tích vào các ô bên trái rồi nhấn vào Recover.
Lưu ý: Bạn không nên khôi phục các tệp này vào ổ chứa gốc. Điều này để giúp dữ liệu không bị ghi đè, vì trong quá trình khôi phục dữ liệu có thể bị lỗi hoặc bị thất lạc chúng ta có thể quét lại lần nữa. Ngoài ra, để phòng trường hợp lấy lại dữ liệu thất bại, các chuyên gia có thể hỗ trợ.
Với hệ điều hành windows hay hệ điều hành MAC OS X thì cũng đều có khả năng bị mất dữ liệu cao do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức phục hồi file đã xóa trên Macbook thì tốt nhất hãy tập cho mình thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên và theo định kỳ nhất định.

Xem thêm: khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format

Rate this post

Leave a Comment