Phục hồi thẻ nhớ bị lỗi định dạng

Khôi phục thẻ nhớ

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng cắm usb hay thẻ nhớ vào máy tính và máy báo lỗi định dạng, ổ đĩa không nhận diện được không? Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thủ thuật để phục hồi thẻ nhớ bị lỗi định dạng làm cho nó hoạt động trở lại, và lấy ra “dữ liệu không thể truy cập” trong trường hợp bạn không có bản sao lưu.

Biểu hiện cần phục hồi thẻ nhớ bị lỗi định dạng

– Thông báo lỗi trên màn hình “the USB disk is not formatted, do you want to format it now”- nghĩa là đĩa USB không được định dạng, bạn có muốn định dạng nó ngay bây giờ không?”.

– Windows từ chối định dạng USB key hoặc các file truy cập.

– Thông báo lỗi “the USB drive is not initialized.”- “ổ USB không được khởi tạo”.

– Máy tính thông báo: “dữ liệu không có đĩa trong ổ đĩa. Chèn đĩa và sau đó thử lại.”…

Các nguyên nhân lỗi định dạng thẻ nhớ

– Đĩa bị hỏng do trục trặc không đúng cách, tắt PC bất ngờ trong quá trình ghi / chuyển dữ liệu.

– Sự cố không tương thích tồn tại giữa ổ đĩa flash của bạn và máy tính bạn đang sử dụng.

– Có một số bộ đệm bên ngoài đó vô hiệu hóa các dịch vụ ổ đĩa ngoài.

– Lỗi hệ thống tệp USB. Ví dụ: thanh USB được định dạng ban đầu với FAT32. Nhưng bạn đã định dạng lại nó sang NTFS hoặc một hệ thống tập tin khác.

Cách sửa lỗi ổ USB và phục hồi thẻ nhớ

Cách 1 : thử lắp thẻ nhớ vào máy tính khác hoặc máy tính Mac. Xem nếu nó sẽ được công nhận chính xác.

Nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy đi tới bước tiếp theo.

Cách 2 : Để khắc phục thẻ nhớ hãy nhấp chuột phải vào PC này trong Windows 8.x hoặc 10, hoặc biểu tượng Máy tính trong Windows 7 và chọn manager.

Điều đó mở ra các tiện ích quản lý máy tính tích hợp. Từ ngăn bên phải, vào Storage> Disk Management và ở phần trung tâm tìm ổ đĩa flash của bạn (bạn sẽ có thể tìm thấy nó theo kích cỡ của nó – và Windows thực sự nhận diện nó là Unallocated space). Nhấp chuột phải vào nó và chọn New Simple Volume .

Tích vào format và chọn finish. Sau đó bạn đợi tới khi nó format xong.

* Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện nếu bạn không cần đến dữ liệu trong thẻ nhớ, USB.

Cách 3 : Phục hồi thẻ nhớ “bị mất”. Cách tốt nhất là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu Windows.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều các phần mềm khôi phục dữ liệu . Trước tiên bạn nhận được một chương trình khôi phục và cài đặt nó trên máy tính của bạn, kết nối thẻ nhớ, USB của bạn, sau đó để cho phần mềm quét của bạn để tìm các file để phục hồi.

khôi phục thẻ nhớ

Lưu ý: Phương pháp này có thể không phục hồi tất cả các file của bạn, nhưng nó cũng đáng để thử.

Cách 4 : Định dạng ổ USB flash.

Đối với Windows 10, nhấp chuột phải vào nút Start (nằm ở góc dưới cùng bên trái), chọn Disk Management . Tìm đĩa USB của bạn ở đây, nhấp chuột phải vào nó và nhấn New Simple Volume . Làm theo hướng dẫn để thực hiện định dạng lại.

Lưu ý: nếu bạn vẫn không thể định dạng khóa USB bằng cách sử dụng phương pháp này , hãy đi tới bước 5.

Cách 5 : Sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool . Đây là một công cụ tiện ích định dạng của bên thứ ba trong trường hợp tính năng định dạng nội bộ của Windows không hoạt động. Không có gì phức tạp. Chỉ cần tải về máy tính Windows của bạn, chọn ổ USB, chọn hệ thống tập tin mong muốn bạn muốn định dạng (ví dụ như FAT32, ex-FAT), và cứ để nó tự phục hồi lại dữ liệu thẻ nhớ cho bạn.

Nếu ổ đĩa USB của bạn vẫn không xuất hiện trong Windows sau khi sử dụng cách cách phục hồi thẻ nhớ trên hoặc bạn nhận được lỗi khi định dạng, ổ USB của bạn có thể bị hư hỏng và không còn hoạt động nữa. Chúc bạn may mắn!

3.3/5 - (3 votes)

Leave a Comment