Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng với Wondershare Data Recovery

Mặc dù là một thiết bị phần cứng, nhưng một chút bất cẩn có thể làm cho ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc tệ hơn là mất hoàn toàn dữ liệu. Chủ yếu lý do mất dữ liệu trong ổ cứng là các cơ vật lý, nhưng đôi khi chúng cũng là lỗi của con người. Ví dụ, định dạng ổ đĩa cứng mà không cần sao lưu có thể dẫn đến mất dữ liệu được thu thập trong nhiều năm. Tất cả thông tin cá nhân được lưu trữ trong ổ cứng có thể không cánh mà bay khi bạn không biết làm thế nào để phục hồi các tập tin từ định dạng ổ đĩa cứng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn các lưu ý khi khôi phục dữ liệu ổ cứng.

1. Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị định dạng lại có được không ?

Câu trả lời là có. Dữ liệu có thể phục hồi được sau khi định dạng ổ cứng. Nhưng cũng phụ thuộc vào tình trạng ổ cứng mà bạn có thể lấy lại bao nhiêu % dữ liệu. Điều này là do lý do hệ điều hành, theo mặc định không xóa tất cả các tập tin người dùng đã xóa tạm thời. Thay vào đó, các tệp này sẽ được giữ lại một thời gian và sẽ bị xóa khi hệ điều hành cần để tạo không gian cho các tệp tin đã bị xóa gần đây. Cho đến lúc đó, các tệp này vẫn ở trong bộ nhớ và có thể được phục hồi bằng bất kỳ phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng nào . Vì vậy, nếu bạn đã vô tình định dạng một ổ cứng, bạn có một chút thời gian để sắp xếp mọi thứ. Sử dụng thời gian này để thao tác trên một công cụ phục hồi dữ liệu hiệu quả như Wondershare Data Recovery.

2. Những việc cần làm trước khi khôi phục dữ liệu ổ cứng

Có một số điều cần lưu ý nếu bạn đang lập kế hoạch khôi phục tệp từ định dạng ổ cứng. Bài này nhấn mạnh đến tất cả các yêu cầu và không nên làm như sự thành công của việc thu thập dữ liệu phụ thuộc vào những biện pháp phòng ngừa đơn giản này. Do đó, để phục hồi các tệp tin từ ổ cứng được định dạng, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
Hãy cẩn thận vì không phải bất cứ thứ gì trên ổ cứng mà bạn muốn khôi phục lại cũng được. Điều này là để đảm bảo rằng hệ điều hành không xóa các tập tin đã xóa vĩnh viễn.
Giữ lại phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng . Có rất nhiều lựa chọn tốt sẵn có trên thị trường nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Phục hồi dữ liệu Wondershare do nhiều tính tương thích và các loại tệp được hỗ trợ.

3. Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng với Wondershare Data Recovery

B1. Tải về và cài đặt phần mềm Phục hồi Dữ liệu Wondershare trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn. Khởi động phần mềm khôi phục ổ đĩa cứng này sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn sẽ tự động được chuyển tiếp tới chế độ Wizard. Sau đó chọn loại dữ liệu muốn khôi phục:
khôi phục dữ liệu ổ cứng
B2. Phục hồi Dữ liệu Wondershare sẽ hỏi bạn về vị trí nơi dữ liệu có thể đã có trước khi bạn xóa / mất nó. Chọn tuỳ chọn thích hợp từ danh sách các trang được cung cấp hoặc chỉ đơn giản chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.
khôi phục dữ liệu ổ cứng
B3. Tiếp theo, Wondershare Data Recovery sẽ yêu cầu bạn chọn loại quét dựa trên sở thích của bạn. Chọn “Kích hoạt tính năng Quét sâu” khi khôi phục tệp bị mất do định dạng hiệu quả hơn. Quá trình quét này có thể mất một thời gian.

khôi phục dữ liệu ổ cứng
B4. Khi Wondershare Hard Drive Data Recovery được thực hiện quét ổ cứng của bạn cho các tập tin bị mất, nó sẽ xem trước tất cả các kết quả cho bạn. Sau đó, bạn có thể chọn các tệp mong muốn mà bạn muốn khôi phục loại bỏ sự cần thiết phải lấy ra một số lượng lớn các dữ liệu không mong muốn. Đơn giản chỉ cần chọn các tập tin mà bạn muốn phục hồi và nhấn “Recover”.
khôi phục dữ liệu ổ cứng
Cuối cùng chỉ cần ngồi và đợi Wondershare Data Recovery lấy lại dữ liệu cho bạn.
Ngoài phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng Wondershare Data Recovery bạn còn có thể chọn rất nhiều những phần mềm khác như Recuva, Mini tool,…

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment